Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 242
Năm 2021 : 1.688
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo chuyên môn chuyên đề: Dạy học song ngữ, dạy học tiếp cận Stem

 

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ

“DẠY HỌC TIẾP CẬN STEM”, “DẠY HỌC SONG NGỮ”

 NĂM HỌC 2019- 2020

 

Thực hiện công văn số 450/PGD&ĐT-THCS ngày 27/9/2019 của Phòng GD&ĐT Mường Khương về việc nâng cao chất lượng quản lý sinh hoạt chuyên môn cấp THCS năm học 2019-2020;

Thực hiện kế hoạch số 18/KH-SHCM ngày 05/10/2019 của cụm trưởng trường THCS Bản Xen về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm vùng thấp năm học 2019-2020. Hôm nay, thứ  6 ngày 06 tháng 12 năm 2019, Trường THCS Bản Lầu vinh dự là đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức hội thảo cấp huyện chuyên đề “Dạy học tiếp cận STEM”, “Dạy học song ngữ” năm học 2019- 2020;

Đến dự với buổi hội thảo có đồng chí Nguyễn Tiến Lượng - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương cùng các đồng chí chuyên viên phòng giáo dục; Các đồng chí lãnh đạo và CBGV đại diện cho các đơn vị trường trong toàn huyện.

Hội thảo chuyên đề “Dạy học tiếp cận STEM”, “Dạy học song ngữ” năm học 2019- 2020 được tổ chức với mục đích:

Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho CBQL, GV về đổi mới phương pháp dạy học, dạy học theo định hướng giáo dục STEM, dạy học song ngữ. Nâng cao chất lượng giáo dục, tạo chuyển biến chất lượng giáo dục các trường THCS.

Các thầy cô giáo tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy học, gắn với kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Trao đổi những kinh nghiệm, vướng mắc trong việc dạy học theo định hướng giáo dục STEM, dạy học song ngữ, tổ chức hoạt động trải nghiệm; phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo, biết vận dụng kiến thức đã học vào trong thực tiễn cuộc sống của học sinh ở các nhà trường.

Trong buổi hội thảo này, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh đã được tham gia các hoạt động giáo dục hay và lý thú cùng các hoạt động trải nghiệm mang tính ứng dụng cao.

Dự giờ tiết toán 6 chuyên đề dạy học tiếp cận Stem và dạy học song ngữ

Các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm xây cầu chịu lực lớn nhất từ vật liệu đơn giản

Ngoài các hoạt động dạy và học hết sức sôi nổi và bổ ích, các thầy cô còn được chiêm ngưỡng sự sáng tạo của các bạn học sinh các trường THCS khu vực vùng thấp với các sản phẩm STEM của các trường: Trường THCS Chợ Chậu, Trường THCS Lùng Vai, Trường THCS Bản Xen, Trường THCS Na Lốc và Trường THCS Bản Lầu.

Tham quan sảng phẩm sáng tạo của học sinh các đơn vị trường cụm vùng thấp

Chương trình Hội thảo đã thành công tốt đẹp. Đây chính là hoạt động chuyên môn thiết thực với cả quý thầy cô và các bạn học sinh…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới