Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 242
Năm 2021 : 1.688
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

 

      Thực hiện Văn bản 685 ngày 23/10/2020 của Phòng GD&ĐT Mường Khương về việc “Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020, trong tiết Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp ngày thứ 2 (09/11/2020), trường THCS Bản Lầu đã tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa này.

Mở đầu buổi tuyên truyền, thầy giáo Trần Quang Thái - Bí thư Chi đoàn trường đã có một bài chia sẻ về vấn nạn giao thông trong tình hình hiện nay. Trong bài tuyên tuyền của mình, thầy đã chỉ ra những hậu quả khôn lường của tai nạn giao thông, đó không chỉ là những ảnh hưởng về sức khỏe, thiệt hại về vật chất, tinh thần và cả tính mạng con người. Đồng thời thầy cũng chỉ ra những nguyên nhân cơ bản dẫn tới tai nạn giao thông để học sinh toàn trường biết, hiểu và phòng tránh. Năm 2020 là năm thứ 9 Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông  để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát,

 gánh nặng với người thân của họ.

           Đây cũng là  hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý của cuộc sống. Đồng thời cũng là dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định Luật giao thông.  Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

        Trước lời kêu gọi của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia mỗi người Việt Nam, hãy vì sự phát triển bền vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm

họa tai nạn giao thông. Vì sự an toàn trên mọi con đường !

Vì hạnh phúc của mọi người!

Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại!

       Kết thúc buổi tuyên truyền  là 1 phút tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2020 của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường. Một phút mặc niệm tưởng nhớ những người ra đi vì tai nạn giao thông tuy ngắn ngủi nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với thầy và trò trường THCS Bản Lầu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới