Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 242
Năm 2021 : 1.688
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ XÃ HỘI TRƯỜNG THCS BẢN LẦU TÍCH CỰC ĐIỀU CHỈNH KẾ HOẠCH GIÁO DỤC HỌC KÌ II NĂM HỌC 2019-2020

 

Thực hiện văn bản số 1113/BGDĐT- GDTrH ngày 30/3/2020 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019- 2020, Ban giám hiệu trường THCS Bản Lầu đã triển khai và chỉ đạo hai tổ chuyên môn tổ chức cho giáo viên căn cứ vào hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ, kế hoạch giáo dục từng môn học của nhà trường đang thực hiện tiến hành rà soát, tinh giản, sắp xếp, kết hợp các bài học có nội dung liên quan thành một chủ đề, chuyên đề dạy học đảm bảo theo nguyên tắc: giảm khoảng 5-7 tuần học/học kì II; tinh giản kiến thức vận dụng thấp, vận dụng cao; giảm các nội dung học trực tiếp mới thực hiện được để học sinh nghỉ chống dịch; hạn chế nội dung học tiếp xúc với động vật hoang dã, động vật sống.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 và thực hiện nghiêm túc việc cách ly toàn xã hội theo đúng yêu cầu của chỉ thị số 16/CT-TTg để hoạt động này vẫn diễn ra đúng kế hoạch và có chất lượng tổ chuyên môn Xã hội Trường THCS Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã chọn hình thức sinh hoạt chuyên môn trực tuyến bằng ứng dụng phần mềm zoom. Buổi họp diễn ra vào 19h 30 phút ngày 6/4/2020 với sự chủ trì của đồng chí Vũ Thị Đạt –Tổ trưởng chuyên môn tổ xã hội và sự có mặt của 7/7 đồng chí giáo viên trong tổ. Việc nghiên cứu rà soát, điều chỉnh kế hoạch giáo dục được phân chia theo từng nhóm môn: nhóm môn chuyên biệt (Âm nhạc, Mĩ Thuật, Tiếng Anh); nhóm môn Ngữ văn, Lịch sử, GDCD.

Trong buổi sinh hoạt tất cả các đồng chí giáo viên của tổ đều tích cực tập trung, chia sẻ, nghiên cứu hướng dẫn điều chỉnh của Bộ và kế hoạch giáo dục đang thực hiện của nhà trường để xây dựng bộ kế hoạch giáo dục từng môn học phù hợp với định hướng chỉ đạo và tình hình thực tế của nhà trường.

Cuối buổi sinh hoạt, từng nhóm chuyên môn đã cơ bản thống nhất được nội dung kế hoạch giáo dục từng môn học, bài học cụ thể. Dựa trên những nội dung đã thống nhất các đồng chí giáo viên trực tiếp giảng dạy từng bộ môn đối với từng khối lớp sẽ tiến hành hoàn thiện và nộp về tổ chuyên môn theo đúng thời gian quy định.

Dưới đây là một số hoạt động trong buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ Xã hội Trường THCS Bản Lầu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới